6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt

Cỡ chữ

Đăng lúc 23:14:36 ngày 05/10/2018 | Lượt xem 73391

Bạn lo lắng không biết nên xử lí như thế nào? Việc đồng hồ của bạn bị hấp hơi nước do mưa hay vô tình rơi vào nước khi giặt đồ, rót nước hoặc các trường hợp sự cố khác. Dưới đây chúng tôi sẽ mách đến bạn cách xử lí nhanh và hiệu quả nhất.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 1

Đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước

Ngày nay, đồng hồ đeo tay không chỉ là một món đồ trang sức hay đơn thuần là xem giờ giấc dành cho cả nam và nữ. Mà nó còn thể hiện được sự thông minh, đột phá và cải tiến trong quá trình phát triển đồng hồ trên thế giới theo thời gian. Không đơn thuần với các tính năng sẵn có của chiếc đồng hồ thông thường, hiện giờ chiếc đồng hồ còn tích hợp cả chức năng nghe gọi, dự báo thời tiết ... Nhưng vẫn có một mặt hạn chế nhỏ mà các thương hiệu đồng hồ tầm trung vẫn mắc phải đó là mặt đồng hồ bị hấp hơi nước.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 2

Đồng hồ đeo tay bị hấp hơi

Đầu tiên mặt đồng hồ bị hấp hơi nước bên trong nguyên nhân chính là chiếc đồng hồ của bạn hoàn toàn không có khả năng chống nước hoặc khả năng đó không cao.
Nguyên nhân thứ hai là do thói quen của bạn khi đeo đồng hồ tiếp xúc với chất tẩy rửa, khi mang đồng hồ đi tắm hay rửa bát đũa, giặt quần áo ... khi đó xà phòng, bụi bẩn và các tế bào chết sẽ len lỏi vào trong chiếc đồng hồ của chúng ta.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 3

Đồng hồ bị hấp hơi


Nguyên nhân thứ ba là do bạn mang theo đồng hồ tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, môi trường muối: với những kiểu môi trường như vậy thì bạn đang vô tình đưa chiếc đồng hồ của mình dù là sản phẩm cao cấp vào điều kiện môi trường không thích hợp với nó.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 4

Đồng hồ bị hấp hơi nước


Môi trường muối sẽ có sự xuất hiện ngay trong mồ hôi của chúng ta hay trong nước biển, khi chốt đồng hồ của bạn tiếp xúc trong thời gian dài với môi trường này thì nó sẽ tạo ra kẽ hở nên nước dễ có khả năng thấm vào bên trong, lúc đó mặt đồng hồ bị hấp hơi nước.

Để khắc phục và xử lí tình trạng đồng hồ bị hấp hơi, những giải pháp hiệu quả sau đây có thể giúp bạn khắc phục nỗi lo:

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 5

Tại sao đồng hồ bị hấp hơi nước

Cách 1:


Nếu chiếc đồng hồ của bạn đang trong thời gian bảo hành sản phẩm khi mua hàng, bạn có thể mang chiếc đồng hồ của mình đến địa chỉ bảo hành trong hóa đơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý các dòng đồng hồ thời trang sẽ không được bảo hành do vào nước.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 6

Mặt đồng hồ bị hấp hơi nước

Cách 2:

 

Xử lý bằng nhiệt: mặt trong của đồng hồ bám hơi, ngưng đọng bên trong mặt kính như lớp sương mờ. Điều đầu tiên bạn cần làm là bọc chiếc đồng hồ bị thấm hơi nước lại bằng khăn giấy hoặc tấm vải khô nhỏ, sau đó đem nó lại gần một chiếc bóng đèn sợ đốt khoảng 40W và đặt chiếc đồng hồ của bạn cách tầm 10 cm với bóng đèn duy trì khoảng cách và thời gian trong vòng 30 phút đồng hồ. Sau 30 phút bạn sẽ nhận thấy hơi nước bên trong mặt kính đồng hồ đang có dấu hiệu dần biến mất ( bạn nên chú ý: không được để đồng hồ của bạn dưới nhiệt độ quá cao)

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 7

Mặt kính đồng hồ bị hấp hơi

Cách 3:

 

Sử dụng bột hút ẩm: khi đồng hồ của bạn rơi vào tình trạng hấp hơi nước thì cách xử lý bằng bột hút ẩm này sẽ đem lại hiệu quả khá cao với chiếc đồng hồ. Một chiếc hộp nhỏ có gói hút ẩm bên trong và diện tích đủ để vừa chiếc đồng hồ của bạn. Đặt nó trong khoảng thời gian là 3 giờ đồng hồ bạn cũng sẽ thất tác dụng và kết quả bạn mong muốn, hơi ẩm, sẽ được hút ra khỏi đồng hồ.

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt - Ảnh 8

Làm gì khi đồng hồ bị hấp hơi

Cách 4:

 

Đeo ngược chiếc đồng hồ của bạn: trường hợp mặt kính đồng hồ của bạn có vài hạt nước nhỏ li ti bạn có thể để mặt kính của chiếc đồng hồ  úp vào da tay bạn và để nó vài tiếng như vậy thì dưới tác động của lực hút cũng sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn loại được hơi nước bên trong nó.

Cách 5:

 

Cách xử lí bằng khăn giấy với trường hợp hơi nước: một chiếc khăn giấy hoặc khăn mềm khô sẽ dùng để lau mặt đồng hồ nhưng bạn phải thật khéo léo để không bị xước mặt số. Tiếp đó, một chiếc ốc vặn nhỏ sẽ giúp bạn mở nắp lưng của mặt số  một cách thật cẩn thận để không đụng chạm vào bánh răng và các linh kiện khác bên trong đồng hồ. Bước tiếp theo bạn cần làm là úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới bạn nên lót vải hoặc giấy mềm để nó như vậy trong vòng 24 giờ đồng hồ và sau đó bạn lắp lại ốc và sử dụng lại bình thường.

Cách 6:

 

Dùng máy sấy tóc: máy sấy tóc cũng là công cụ để bạn khắc phục và xử lí chiếc đồng hồ của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể  áp dụng tháo ốc ở cách số 5, nếu bạn không có nhiều thời gian để chờ đợi thì bạn có thể dùng máy sấy, sấy trong khoảng 4- 5 phút tùy từng lớp mặt kính bị hấo hơi.

Đó là 6 cách mách bạn để xử lí cho chiếc đồng hồ đặt được hiệu quả cao nhất. Một chiếc đồng hồ có thể cùng bạn đi suốt chặng đường bạn nên bảo quản nó, bền hay không là do cách mà chúng ta giữ gìn và bảo vệ nó. Các nguyên nhân được liệt kê ở trên cũng là một trong số rất nhiều những lưu ý để bạn có thể tránh để bảo vệ cho chiếc đồng hồ của bạn.

 

Các bài viết liên quan :

Đồng Hồ Nữ Hải Phòng - Địa chỉ mua đồng hồ uy tín giá rẻ
Nên chọn quà tặng sinh nhật thế nào ?

5 Lý do bạn nên có một chiếc đồng hồ đeo tay !

 

9/10 24463 bài đánh giá
Sản phẩm nổi bật

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 210
  • Hôm qua: 332
  • Tuần này: 2333
  • Tuần trước: 885
  • Tháng này: 143865
  • Tháng trước: 142262
  • Tổng lượt truy cập: 1600170
0969380736
Chát với chúng tôi