Đồng hồ chống nước 3ATM có nghĩa là gì?

Cỡ chữ

Đăng lúc 19:36:54 ngày 01/07/2019 | Lượt xem 817

Đồng hồ chống nước 3ATM có nghĩa là như thế nào?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn có cùng thắc mắc rằng: "Kí hiệu 3ATM trên đồng hồ có nghĩa là gì? Đồng hồ 3ATM có thể đeo đi tắm không? Đồng hồ 3ATM có chống được nước ở những trường hợp nào? Đồng hồ bị vào nước có được bảo hành không?..." vân vân và mây mây, để giải đáp được thắc mắc này thì ngay sau đây mình sẽ trả lời từng câu hỏi trước nhé.

1. Kí hiệu 3ATM trên đồng hồ có nghĩa gì?

Đồng hồ chống nước 3ATM là gì? Tất cả đồng hồ có chỉ số chịu nước 3ATM (30m), là có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn về chịu nước khi tiếp xúc với không khí ẩm thường ngày, chịu được nước khi rửa tay.
Nói dễ hiểu, đồng hồ 3ATM là đồng hồ kháng nước có mức chống nước thấp, theo nhiều hãng khuyến cáo (đặc biệt là đồng hồ siêu mỏng dưới 8 mm) tốt nhất là không nên tiếp xúc với nước.

Đồng hồ 3ATMĐồng hồ chống nước 3ATM

Để biết đồng hồ của bạn có chỉ số chịu nước là bao nhiêu ATM, bạn có thể tìm trên mặt số hoặc ở trên nắp đáy. Tùy theo từng loại đồng hồ, đơn vị có thể thay đổi, thường dùng có 3ATM = 30m = 3BAR = 100ft. Bạn hãy thử để ý chiếc đồng hồ bạn đang đeo xem thế nào nhé để có thể sử dụng tốt hơn và tránh được nhiều trường hợp bị nước vào.

2. Đồng hồ 3ATM có thể đeo đi tắm không?

Đồng hồ 3ATM có đeo đi tắm được không?Đồng hồ 3ATM có đeo đi tắm được không?

Trả lời cho câu hỏi "Đồng hồ 3ATM có thể đeo đi tắm không?" là KHÔNG. Thật đáng tiếc rằng đồng hồ có chỉ số chống nước 3ATM lại không thể đeo đi tắm được và bạn tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ đến việc đeo đồng hồ đi tắm. Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi quảng cáo đồng hồ 3ATM chống được nước nhưng lại không thể đeo đi tắm được đúng không? Giải thích lý do tại sao ở đây là:  Chủ yếu là do chúng có ít lớp ron cao su niêm phong hoặc ron rất mỏng nên khả năng chống nước kém.

Đồng hồ chống nước 3ATM thường mỏng, núm nhỏ, nên thường chỉ trang bị 2-3 ron cao su, 1 cái ở đáy, 1-2 cái ở núm, đồng hồ càng mỏng/nhỏ ron cũng càng mỏng/nhỏ. Do đó, chúng có khả năng chống nước yếu, không chịu được nước có áp suất lớn (tắm bồn, ngâm lâu) hoặc các tia nước nhỏ nhưng mạnh (vòi sen, mưa lớn)… Vậy nên bạn hãy cẩn trọng khi tiếp xúc với nước.

3. Đồng hồ 3ATM có chống được nước ở những trường hợp nào?

Chỉ số chống nước của đồng hồChỉ số chống nước của đồng hồ

Đồng hồ 3ATM tuy không thể chống nước khi đi tắm những vẫn chống nước được ở các trường hợp như: có thể chịu nước khi tiếp xúc với không khí ẩm thường ngày, chịu được nước khi rửa tay hoặc các “rủi ro” bất ngờ như bị ly nước đổ lên, mưa nhỏ. Với điều kiện núm chỉnh giờ luôn được đóng kín và mặt kính đồng hồ chắc chắn không bị vỡ hoặc hư hại.

Để đảm bảo đồng hồ của bạn không bị nước vào thì khi sử dụng bạn nên để ý những vấn đề sau: đừng để cho đồng hồ chống nước 3ATM hay bất cứ đồng hồ chống nước nào tiếp xúc với các loại mỹ phẩm, dầu, dung môi vì các thành phần dầu khoáng, dầu thực vật, benzene, toluene … sẽ gây trương nở cao su từ đó hủy hoại khả năng chống nước của đồng hồ. Và luôn đóng chốt đồng hồ sau khi chỉnh giờ.

4. Đồng hồ bị vào nước có được bảo hành không?

Khi đồng hồ bị vào nước thường thì các hãng sẽ không bảo hành cho bạn, vì sao? Vì gần như không thể xác định được việc đồng hồ bị vào nước là lỗi do bên sản xuất hay về phía người dùng, nên việc bảo hành đồng hồ bị vào nước là không có.

Bạn có thể tham khảo một số mẹo khắc phục đồng hồ bị hấp hơi nước qua bài viết:

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt

 

Kết luận: Đồng hồ 3ATM có khả năng chống nước thấp nên khi sử dụng bạn nên chú ý tránh tiếp xúc với nước thì độ bền của đồng hồ sẽ tốt hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo 1 số mẫu đồng hồ bên shop bằng cách liên hệ

Hotline : 0969380736
Địa chỉ : 9/24 Đình Đông, Lê Chân, Hải Phòng
Website : dongho95.vn

Địa chỉ mua đồng hồ nữ tại Hải Phòng

Facebook : Đồng Hồ Nữ Hải Phòng - F95

 

 

 

 

10/10 272 bài đánh giá
Sản phẩm nổi bật

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 650
  • Hôm qua: 631
  • Tuần này: 3551
  • Tuần trước: 5378
  • Tháng này: 51659
  • Tháng trước: 45904
  • Tổng lượt truy cập: 502208
0969380736
Chát với chúng tôi