Đồng hồ chống nước 5ATM nghĩa là gì?

Cỡ chữ

Đăng lúc 17:38:31 ngày 04/07/2019 | Lượt xem 939

Đồng hồ chống nước 5ATM nghĩa là gì?

Bạn mới mua một chiếc đồng hồ mà được người bán, nhân viên bán hàng quảng cáo rằng chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước được lên đến 5ATM. Mặc dù bạn đã được nói qua về việc đồng hồ chống nước 5ATM đấy nhưng bạn vẫn chưa hiểu được hết ý nghĩa của nó. Vậy thì qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem chiếc đồng hồ chống nước 5ATM là gì? nó có thể đi đeo đi tắm, lặn hoặc đi mưa lớn hay không? Và cuối cùng là có nên mua những chiếc đồng hồ có mức độ chống nước 5ATM không? 

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem đồng hồ chống nước 5ATM là gì?

1. Đồng hồ chống nước 5ATM là gì?

Như bài viết trước mình có viết về đồng hồ chống nước ở mức độ 3ATM là gì rồi thì nay sẽ là 5ATM, với mức độ chống nước tốt hơn 3ATM rất đáng kể. Đồng hồ chống nước 5ATM là đồng hồ có khả năng chịu nước ở áp suất từ 5ATM trở xuống, trong đó, 5ATM = 50M = 5BAR = 165 feet, tùy theo hãng sẽ có cách thể hiện tương ứng. Chúng có thể đeo đi rửa tay hoặc đi mưa lớn hoặc bị tiếp xúc với nước bất thình lình.

Đồng hồ chống nước 5ATM là gì?Đồng hồ chống nước 5ATM là gì?

Mức chịu nước 5ATM sẽ cho phép đeo đồng hồ khi rửa tay, đi mưa, đi tắm mà không cần lo ngại vấn đề bị vào nước. Nếu sử dụng ngoài phạm vi này, đồng hồ của bạn rất có thể sẽ bị vào nước. Đồng hồ chống nước 5ATM = đồng hồ chịu nước 5ATM (tương đương IP68 trên các thiết bị đeo tay). Chịu nước = Water Resist/Water Resistant/WR.

2. Có thể đeo đồng hồ chống nước 5ATM đi tắm, đi lặn hoặc đi mưa lớn được không?

Khi bạn sở hữu một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước 5ATM, thì bạn hãy yên tâm rằng có thể rửa tay, đi tăm, tiếp xúc với nước hoặc đi mưa lớn đều an toàn hết nhé. Nhưng bạn hãy nhớ đảm bảo rằng núm chỉnh đồng hồ đã được đóng và mặt kính không bị vỡ hoặc nứt. Vì những trường hợp trên sẽ làm cho đồng hồ của bạn bị vào nước.

Đồng hồ 5ATM có thể chống nước tốtĐồng hồ 5ATM có thể chống nước tốt

- Đồng hồ 5ATM có thể đi bơi và lặn được không? 

Câu trả lời: "KHÔNG" vì sao? 

Trên lý thuyết thì đồng hồ chịu nước 5ATM có thể chịu được áp suất nước khoảng 50 m (bơi trong thời gian ngắn) nhưng đó là thử nghiệm khi ở áp suất tĩnh, ở môi trường bể bơi, còn ở nước biển, áp suất là động, áp suất ở các độ sâu khác nhau sẽ khó xác định và cao hơn áp suất nước tĩnh. Và tốt nhất là bạn không nên đeo khi đi bơi.

Còn lặn cùng vậy, bạn không nên thử nếu như chưa muốn mua một chiếc đồng hồ khác.

3. Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước 5ATM

Khi bạn sử dụng đồng hồ chống nước 5ATM, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để có thể giữ được độ bền bỉ của đồng hồ nhất.

 • Luôn đóng núm chỉnh giờ khi tiếp xúc với nước.
 • Kiểm tra mặt kính và nắp sau của đồng hồ, chắc chắn rằng không bị xước hoặc vỡ mặt kính, cong vênh nắp thì mới được tiếp xúc đồng hồ với nước.
 • Không được mở lắp sau đồng hồ khi không có việc cần thiết, vì khi mở nhiều sẽ dễ bị nhờn gioăng, độ chống nước của đồng hồ sẽ không còn được tốt nhất.
 • Khoảng 3 đến 5 năm phải đem đồng hồ đi kiểm tra độ chống nước của mình một lần, để chắc chắn rằng đồng hồ của bạn vẫn đang hoạt động tốt.
 • Không tiếp xúc đồng hồ với các hóa chất, dung môi... vì chúng sẽ làm hỏng gioăng cao su chống nước (linh kiện bên trong vỏ).
 • Không được tiếp xúc nơi có nhiệt độ cao trên 60 độ C, vì chúng sẽ làm hỏng gioăng cao su chống nước.
 • Khi đeo đồng hồ dây da nhưng chống nước 5ATM thì bạn hạn chế tiếp xúc với nước, vì dây da sẽ dễ bị hỏng.

 

4. Có lên mua đồng hồ chống nước 5ATM không?

- Qua những gì ở bài viết trên thì bạn cũng có thể tự rút ra được cho mình rằng có nên mua 1 chiếc đồng hồ chống nước tốt đến 5ATM rồi đúng không? Và cũng tùy vào công việc mà bạn đang làm để có thể chọn chiếc đồng hồ phù hợp nhất. Với những mẫu đồng hồ chống nước 5ATM sẽ thường có giá thành cao hơn đồng hồ chống nước 3ATM, nên bạn hãy suy nghĩ quyết định trước khi mua.

- Chiếc đồng hồ chống nước tương ứng với khả năng chịu đựng của lớp vỏ, vì vậy, khả năng chịu nước càng tốt sẽ đồng nghĩa với việc chiếc vỏ càng bền bỉ, chúng có thể càng dày, càng lớn, càng giảm đi sự thanh lịch và càng đắt.

- Nhưng mức độ chống nước ở 5ATM là rất phù hợp cho việc sinh hoạt hàng ngày của bạn, và đối với những bạn có thói quen đeo đồng hồ suốt và ngại tháo ra thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Đồng hồ chống nước 5ATMCó nên chọn đồng hồ chống nước 5ATM hay không?

Bạn có thể tham khảo bài viết:

Đồng hồ chống nước 3ATM có nghĩa là gì?

6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt

Hotline : 0969380736
Địa chỉ : 9/24 Đình Đông, Lê Chân, Hải Phòng
Website : dongho95.vn

Địa chỉ mua đồng hồ nữ tại Hải Phòng

Facebook : Đồng Hồ Nữ Hải Phòng - F95

8/10 313 bài đánh giá
Sản phẩm nổi bật

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 165
 • Hôm qua: 735
 • Tuần này: 4891
 • Tuần trước: 5378
 • Tháng này: 53164
 • Tháng trước: 45904
 • Tổng lượt truy cập: 503713
0969380736
Chát với chúng tôi