Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà

Cỡ chữ

Đăng lúc 21:09:41 ngày 09/10/2018 | Lượt xem 4889

Hướng dẫn thay pin đồng hồ cho các dòng máy casio, dw, rolex, skmei, tissot, swatch, hublot, omega...

Tình trạng chiếc đồng hồ của bạn ngừng hoạt động, các kim chỉ giờ và số báo giờ không có sự dịch chuyển hay thay đổi. Chắc chắn chiếc đồng hồ của bạn đang gặp phải vấn đề như lỗi máy hay đơn thuần gặp phải tình trạng đồng hồ hết pin. Bạn chưa có cách giải quyết nhanh và hiệu quả?

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 1

Cách thay pin đồng hồ casio

Ở trường hợp này bạn có hai phương án lựa chọn cho chiếc đồng hồ của mình nhanh chóng đi vào hoạt động bình thường: Một là bạn nhờ sự giúp đỡ từ những người thợ lành nghề để khắc phục tình trạng hết pin của chiếc đồng hồ. Cách hai là bạn tự tay sửa, thay pin cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình. Và dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách thay pin đồng hồ tại nhà nhanh nhất và hiệu quả nhất cho các dòng máy casio, dw, rolex, skmei, tissot, swatch, hublot, omega...

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 2

Cách thay pin đồng hồ dây da

Hướng dẫn thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà?

Hướng dẫn thay pin đồng hồ casio cách thay pin đồng hồ dây da : dụng cụ cần có: tua vít 4 cạnh nhỏ loại dẹp ( dùng cho đồng hồ ), dao nhỏ và 1 chiếc khăn mềm.
Bước 1: Đặt chiếc đồng hồ của bạn trên 1 chiếc khăn mềm, sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo mắt ốc bên phía mặt lưng của chiếc đồng hồ và sử dụng dao nhỏ để nạy nắp mặt lưng
Bước 2: Nếu bên dưới có tấm đệm cao su hoặc khung nhựa nằm trên pin, bạn có thể nhấc nó ra.
Bước 3: Bạn tìm đến đầu nhỏ của nẹp sẽ thấy những rãnh nhỏ đó sẽ là chốt móc nẹp bằng kim loại để giữ cố định viên pin của máy. Bạn dùng tua vít 4 cạnh đặt vào khe chốt nạy đầu móc nẹp lên.
Bước 4: Lúc này bạn đã thấy được chiếc pin của đồng hồ, việc bạn cần làm lúc này là nhấc pin cũ đó lên và thay vào đó là chiếc pin mới bạn đã chuẩn bị ( chú ý: bạn phải chọn mua đúng loại pin và khi lắp vào khấc pin bạn phải để ý chiều âm dương của máy)
Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành được tất cả 4 bước trên thì máy cũng đi vào hoạt động bình thường trở lại. Và tiếp tục công việc bạn sẽ lắp lại những chi tiết: khấc pin và mặt lưng của đồng hồ vào vị trí cũ và cố định lại bằng ốc mà bạn đã tháo ra từ bước 1.

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 3

Cách thay pin đồng hồ omega

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 4

Cách thay pin đồng hồ rolex

Cách thay pin đồng hồ casio và dây da này khá là đơn giản nhưng bạn cũng cần lưu ý để làm các bước thật khéo léo và đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 5

Cách thay pin đồng hồ skmei

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 6

Cách thay pin đồng hồ Swatch

 

Các dòng đồng hồ khác như: dw, rolex, skmei, tissot, swatch, hublot, omega... sẽ xuất hiện những thắc mắc trong bạn và khiến bạn tự đặt ra câu hỏi: Cách thay pin đồng hồ dw là gì? Cách thay pin đồng hồ rolex? Cách thay pin đồng hồ skmei như thế nào? Cách thay pin đồng hồ tissot? Cách thay pin đồng hồ swatch ? Cách thay pin đồng hồ hublot ?Cách thay pin đồng hồ omega? ... thì phần dưới đây sẽ là câu giải đáp cho tất cả các thắc mắc trên của bạn:

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 7

Cách thay pin đồng hồ tissot

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 8

Cách thay pin đồng hồ tại nhà


Dụng cụ cần có cho các dòng đồng hồ trên cũng giống như của casio và dây da sẽ bao gồm: tua vít 4 cạnh nhỏ loại dẹp ( dùng cho đồng hồ ), dao nhỏ và 1 chiếc khăn mềm.
Các bước tiến hành:
Bước 1: Với những dòng đồng hồ đắt tiền trên bạn cần xác định được đúng vị trí cùng lõm trên cạnh của vỏ mặt sau đồng hồ vì đây là điểm tiếp cận để mở nắp mặt sau của máy. Bạn có thể tìm thấy những vị trí này bằng cách lấy ngón cái dùng phần đầu móng tay cà cà xung quanh vành đồng hồ theo hình tròn
Bước 2: Bạn cần kéo núm điều chính của chiếc đồng hồ ra và để nó dừng hoạt động
Bước 3: Dùng tua vít 4 cạnh nhỏ, mũi tua vít sẽ dùng để nạy mặt sau của chiếc đồng hồ ( bạn có thể dùng bao tay để giữ chắc mặt đồng hồ)
Bước 4: Khéo léo, nhẹ nhàng nảy điểm mà tua vít tiếp cần trên bề mặt ở viền. Thao tác lúc này của bạn phải thật nhanh cà dứt khoát để tránh việc đầu mũi của vít va chạm với các bộ phân chi tiết nhỏ khác bên trong.
Bước 5: Nắp mặt sau của máy được tháo ra, lúc này bạn cũng sẽ thấy được viên pin nhỏ trắng hình tròn bên trong đồng hồ. Bạn có thể nhấc nó ra và thay pin mới vào
Bước 6: Khi tất cả đã hoàn thành, bước cuối cùng bạn cần làm là cho các chi tiết và nắp lưng của máy về vị trí cũ. Cố đinh lại bằng ốc của máy. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 9

Cách thay Pin đồng hồ đeo tay

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 10

Hướng dẫn thay Pin đồng hồ Casio

Lời khuyên cho bạn:
Vì chiếc đồng hồ đeo tay của bạn khá nhỏ, các chi tiết trong đồng hồ quanh trong khu vực pin cũng vậy nên nếu cần bạn có thê chuẩn bị cho mình 1 chiếc kính lúp để có thể nhìn rõ được các chi tiết và vị trí trình tự bên trong máy.
Miếng nệm cao su khá quan trọng với chiếc đồng hồ của bạn, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng mình đã nắp đầu đủ theo trình tự như ban đầu của máy.
Việc một số máy không có vị trí lãm ở mặt nắp đồng hồ thì bạn nên nhờ đến những người thợ lành nghề để đảm bảo hơn cho bạn về việc sửa chữa.

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 11

Hướng dẫn thay Pin đồng hồ DW

Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 12

Hướng dẫn thay Pin đồng hồ đeo tay
Hướng dẫn tự thay Pin Đồng Hồ ngay tại nhà - Ảnh 13

Hướng dẫn thay Pin đồng hồ

Tham khảo các bài viết liên quan :
6 Mẹo Xử Lý Đồng Hồ Bị Hấp Hơi Nước Trong Nháy Mắt
Lý Do Bạn Nên Có Một Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay

7/10 1629 bài đánh giá
Sản phẩm nổi bật

Đăng ký nhận thông tin

Liên kết mạng xã hội

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 133
  • Hôm qua: 1642
  • Tuần này: 6504
  • Tuần trước: 5122
  • Tháng này: 123398
  • Tháng trước: 142227
  • Tổng lượt truy cập: 1256423
0969380736
Chát với chúng tôi